KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU TẠO NÊN SỨC HÚT CHO BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Bên cạnh việc là một món tráng miệng, bánh bông lan trứng muối đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho bánh kem sinh nhật truyền thống. Hãy cùng Yummy Bakery chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bánh bông lan trứng muối nhé!


1. Nguồn gốc của bánh bông lan trứng muối

Hơn 40 năm trước, tại Vũng Tàu - một vùng đất của biển, cát, nắng và gió, những chiếc bánh bông lan trứng cá đầu tiên được ra đời trên đường Nguyễn Trường Tộ. Mùi hương từ những chiếc bánh khuôn được nướng trên bếp hơn là màu đỏ rực tỏa ra khắp con đường. Khiến cho những người đi đường, những du khách từ phương xa phải dừng bước ghé vào thưởng thức và mua mang về.

Bánh bông lan trứng muối

Trải qua bao năm tháng, bánh bông lan trứng muối đã trở thành thức quà quen thuộc của người dân phố biển nơi đây. Được ghi tên trong toplist “Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu”. Mới vài năm trước, sức hút của bánh lan rộng khắp miền Nam, rồi ra tận miền Bắc và làm mưa làm gió trên khắp các trang mạng từ Facebook đến các diễn đàn ăn uống khắp nước.

Món bánh đặc sản của Vũng Tàu này nhanh chóng được ghi thêm vào thực đơn của các quán ăn vặt, các tiện ích cà phê từ lớn đến nhỏ. Và từ đó những tiện bánh bông lan trứng muối online ra đời ngày càng nhiều để phục vụ cho những ai lỡ mê mẩn loại bánh thơm ngon béo phì này cũng vậy.

2. Sự kết hợp hài hòa của bánh bông lan và trứng muối

Bông lan trứng muối là sự kết hợp hoàn hảo đến không ngờ, sự hòa quyện giữa vị ngọt dịu của vỏ bánh bông lan với vị mặn, bùi bùi của trứng muối. Cầm chiếc bánh trên tay, hương thơm thoang thoảng, kích thích khứu giác. Khi say mê thử một miếng, vị ngọt ngào mặn ngọt của trò chơi trên đầu, chính phụ vị giác của người thức tỉnh khiến họ không muốn nói lại đã hấp dẫn vị trí này.
bánh bông lan
bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối thường được biết đến là món bánh mặn nổi tiếng, bên cạnh đó nó còn được xem là món bánh tráng bơ bổ sung. Ngày nay, bánh bông lan trứng muối chính là sự lựa chọn hoàn hảo thay cho bánh kem sinh nhật. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, dòng bánh này đã được tạo ra với nhiều nguyên liệu mới và hình thức đa dạng hơn. Đặc biệt là sự xuất hiện của phô mai béo thơm và chà bông nhạt hay thêm những phần sốt béo ngậy khác.

3. Ăn bánh bông lan trứng muối vừa ngon vừa không sợ béo

Một chiếc bánh bông lan trứng muối bình thường sẽ có khoảng 850 calo. Để không bị béo khi ăn bánh bông lan trứng muối, bạn có thể dựa vào lượng calo này để điều chỉnh lại lượng thực phẩm khác sẽ ăn cùng trong một ngày. Từ đó, có thể cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể chúng ta. 

Ngoài ra còn có tùy chọn vào nhu cầu ăn uống của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn các món ăn đi kèm khác nhau. Bên trên bánh bông lan trứng muối còn có thêm sốt phô mai, sốt dầu trứng,.. Những thành phần này sẽ góp phần để bánh bông lan thơm ngon và độc đáo hơn.

bánh bông lan trứng muối
bánh lan trứng muối

Có một điều mà bạn nên ghi nhớ  là không được ăn bánh bông lan trứng muối vào ban đêm. Bởi vì nếu như thế cân nặng của bạn sẽ tăng nhanh hơn. Bởi vì buổi tối chính là khoảng thời gian chúng ta sẽ cảm thấy như ít, không hoạt động nữa nên sẽ khó tiêu tốn lượng calo đã nạp vào cơ thể.
Còn các bạn ở tp. Hồ Chí Minh muốn ăn thử để cảm nhận hương vị của bánh bông lan trứng muối thì liên hệ bằng cách click vào đây để đặt nha. Yummy Bakery luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn của mọi người!!!


0 Comments