CÁCH LÀM CUPCAKE BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

                 Hướng dẫn cách làm bông lan trứng muối dạng cupcake siêu đơn giản!!!

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai kiểu cupcake

- 3 trứng hột vịt muối

- 4 trứng gà – đã tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

- Rượu trắng 20ml

- Dầu mè 20ml

- 1 thìa cà phê tinh dầu vani làm bánh

- 1/2 thìa cà phê kem Tartar, hoặc thay bằng 1/2 nước cốt chanh cũng được

- Đường 60g

- Bột mì 60g

- Bột ngô 20g

- Dầu ăn 40ml

- Sữa tươi 40ml

- 1 miếng phô mai Con bò cười bảo quản tủ lạnh, không để tan chảy, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn

Dụng cụ cần chuẩn bị làm bánh bông lan trứng muối

- Lò nướng bánh hoặc nồi cơm điện

- Giấy bạc

- 1 máy đánh trứng

- Khuôn đổ bánh cupcake và khuôn giấy

- Lọc rây bột

  • Các bước làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai dẻo ngon
  • Các bước làm nhân mặn hột vịt muối

Cách ngâm trứng muối khử tanh hiệu quả nhất là dùng rượu trắng. Sau đó, cho trứng muối vào lò nướng lần 1 trong 20 phút ở nhiệt độ 100 – 120 độ C. Trước khi nướng, nhớ phết lớp dầu mè đều lên trứng để trứng có vị ngon, béo hơn.

nướng trứng muối

ngâm trứng muối với rượu

Lần 2, nướng trứng ở mức 150 độ C trong 10 phút. Trước khi nướng lần 2, bạn cắt trứng làm 4 để chín đều nhân bên trong.

Nướng xong, để riêng trứng muối ra khay cho nguội.

Cách làm sốt dầu trứng cho công thức bánh bông lan trứng muối nhân phô mai tương tự như trên.

Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai nướng

Lấy máy đánh trứng đánh cho phần lòng trắng nổi bọt khí to.

Cho cream Tartar vào, đánh tiếp.

Đến khi hỗn hợp còn bọt khí nhỏ, cho đường vào, vẫn tiếp tục đánh với chế độ mạnh nhất. Cho đến khi hỗn hợp bông cứng lại và trở nên mịn màng, có chóp nhọn thì ngưng.

Cho tinh dầu vani vào chén lòng đỏ trứng đã tách ban đầu, cùng với sữa tươi, dầu ăn nguyên liệu đã chuẩn bị, đánh cho đều mịn. 

đánh bột

Rây từ từ bột ngô, bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều để bột không vón cục.

Trộn 2 hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ trứng ở trên lại với nhau. Cách làm bánh bông lan trứng muối sẽ ngon hơn nếu ở công đoạn này, bạn chia từng hỗn hợp thành 3 phần. Lần lượt trộn từng phần với nhau để hòa tàn hoàn toàn theo kỹ thuật fold.

Nướng bánh bông lan cupcake trứng muối nhân phô mai

Đổ hỗn hợp ở bước trước đó vào khuôn bánh cupcake đã lót bên dưới miếng giấy chống dính. Đồng thời, nhớ làm xẹp hết các bọt khí trên bề mặt bánh nhé.

cho bánh vào cup

Lúc đầu, bạn chỉ đổ bột bánh 1/2 khuôn thôi. Sau đó, lấy các miếng phô mai trong tủ lạnh ra, phủ lên trên làm nhân.

Đổ tiếp bột bánh cao gần 1/2 phần khuôn còn lại. Nếu thích ăn chà bông thì bạn rắc ít nguyên liệu này lên trên bánh. Cuối cùng mới bỏ trứng muối lên.

Xếp các khuôn bánh lên khay nướng đã lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 30 phút, ở tầm 150 độ C là chín.

thành phẩm
Chúc bạn thành công tạo ra những chiếc bông lan trứng muối cupcake siêu cute và hấp dẫn nhé!


0 Comments