CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG LÒ NƯỚNG SIÊU NHANH

Bánh bông lan trứng muối là một trong các món ăn vặt được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích, bởi sự thơm ngậy của vỏ bánh được làm từ trứng và bơ cùng vị ngọt dịu nhẹ của sữa tươi. Nghe có vẻ khó nhưng thật ra công thức làm món bông lan trứng muối vô cùng đơn giản chỉ cần một chiến lò nướng là đủ. Cùng Yummy Bakery tìm hiểu cách làm bông lan trứng muối bằng lò nướng ngay bài viết dưới đây nhé!😋

bánh bông lan trứng muối

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

- 4 quả trứng gà
- 30ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn 
- 100g bột mì đa dụng, 40g bột bắp
- 100g đường
- Bơ lạt 20g
- 1/2 quả chanh
- 1/2 thìa cafe muối, 1 ống vani

Nguyên liệu làm bánh bông lan


 2. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng


- Bước 1: Đập trứng gà ra và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng của trứng gà, để vào hai bát khác nhau. Để có thể tách được riêng lòng trắng và lòng đỏ một cách dễ dàng thì đập nhẹ quả trứng để vỏ nứt ra làm đôi, sau đó tách quả trứng ra làm đôi, đổ lòng quả trứng qua lại giữa hai nửa là tách được riêng lò trắng với lòng đỏ quả trứng ra.

tách trứng

- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lên. Đánh tới khi trứng chuyển sang màu nhạt và bông như kem thì cho thêm một chút muối và 1/4 quả chanh vắt lấy nước.
Tiếp tục đánh mạnh cho đến khi nổi bọt khí nhỏ thì cho tiếp đường vào từ từ vào hỗn hợp. Vừa cho vừa đánh để đường quyện đều và thấy có lớp trắng nổi lên, có chóp mềm là được.


Các bước làm bánh



- Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn,vani, sữa tươi vào lòng đỏ trứng gà, đánh thật đều tay cho hỗn hợp được trộn đều, quánh lại là được. 


- Bước 4: Trộn bột bắp và bột mì cho đều nhau. Sau đó, đổ thêm từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nhào đều tay thu được hỗn hợp bột mì và trứng mịn.


- Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột- trứng. Trộn đều để hỗn hợp bột có màu vàng nhạt là được. Chú ý là không đảo quá lâu sẽ khiến bánh bị chai.


- Bước 6: Khi đã đảo đều hỗn hợp bột thì cho bột vào khuôn bánh. Cho vào khoảng 2/3 khuôn để bột nở ra là vừa. Sau đó, bạn đặt lòng đỏ trứng muối lên mặt bánh và phủ kín mặt bánh bằng một lớp ruốc thịt. Bật lò nướng 150 độ C để trong 15 phút trước khi cho bánh vào. Nướng bánh tầm 30 phút là bánh chín. 



bánh bông lan trứng muối



- Bước 7: Trang trí theo ý thích và đem ra đĩa thưởng thức thôi nào

😍😍😍😍


Vậy là Yummy Bakery vừa gửi đến bạn công thức làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng siêu đơn giản và dễ làm . Thành phẩm sau khi ra lò sẽ mang mùi thơm bùi của bơ, vị ngọt mịn của sữa và trứng. Chúc bạn sớm thành công với công thức Yummy Bakery đã chia sẻ nhé!😉💪
 


Tiệm Bánh - Yummy Bakery 

Địa chỉ: 77 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú TP HCM
Tel: 038 403 0931























0 Comments