CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

 Để Yummy Bakery mách bạn 2 cách làm sốt phô mai tan chảy cực kì đơn giãn mà ai cũng có thể làm được nhaa!!

  • Cách chế biến Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream

Nguyên liệu làm Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream: Cho 200ml nước sốt

 - Cream cheese 50 gr 

- Sữa tươi không đường 65 ml 

- Whipping cream 50 ml 

- Bơ lạt 15 gr 

- Đường 10 gr 

- Bột bắp 5 gr 

- Tinh chất vani 5 ml

Dụng cụ thực hiện: chảo, phới lồng, chén, muỗng,...

  • Mẹo chọn mua nguyên liệu:
- Sốt phô mai để ngon nhất bạn nên dùng phô mai Cream Cheese. Phô mai này có vị béo, thơm ngon, chua mặn hài hòa. Tuy nhiên nếu như bạn không mua được phô mai Cream Cheese, bạn có thể dùng phô mai con bò cười để thay thế.
- Whipping Cream sẽ giúp sốt béo hơn, thơm hơn. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không tìm mua được whipping Cream, bạn có thể dùng kem béo để thay thế nhé.

Những nguyên liệu này có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Khi chọn mua bạn nhớ xem kĩ thời hạn sử dụng và đảo bảo bao bì còn nguyên vẹn, không móp méo, lủng rách hoặc chưng bày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhé.

 Bước 1: Trộn hỗn hợp phô mai

 Cho vào chảo 50gr cream cheese, 15gr bơ lạt để mềm, 50ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Ảnh đun Whipping Cream ở lửa nhỏẢnh đung Whipping Cream trên lửa nhỏ

Bước 2: Nấu sốt phô mai

-      Bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi nhẹ.

-      Khuấy tan 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường, sau đó bạn vừa cho vào hỗn hợp phô mai vừa khuấy đều tay.

-      Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại, bạn cho thêm 5ml tinh chất vani, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý:

o   Cần nấu sốt trên lửa nhỏ nhất và khuấy liên tục để tránh hỗn hợp bị cháy khét.

o   Nên chọn chảo chống dính để tránh tình trạng hỗn hợp khi làm bị dính vào đáy chảo.

Ảnh hòa tan bột bắpẢnh đổ bột bắp vào Whipping CreamẢnh thành phẩm

Bước 3: Thành phẩm

-      Sốt kem phô mai sau khi hoàn thành mịn mượt, thơm nức mũi và khi nếm có vị béo ngọt, mặn nhẹ, cực kỳ thơm ngon.

Ảnh thành phẩm

  • Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Nguyên liệu làm Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cườiCho 100ml nước sốt

 Phô mai con bò cười 60 gr(4 viên) 

Sữa tươi không đường 90 ml 

Bơ lạt 15 gr 

Bột ngô 5 gr(bột bắp)

 Lòng đỏ trứng gà 1 cái 

Đường 15 gr

Ảnh minh họa các nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện: Phới lồngnồichén, màng bọc thực phẩm, ...

Cách chế biến Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Bước 1: Nấu hỗn hợp bơ sữa phô mai

Cho vào nồi: 80ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 15gr bơ lạt và 4 viên phô mai, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Ảnh làm sốt phô mai bằng con bò cườiẢnh khuấy đều các nguyên liệu

Bước 2: Pha hỗn hợp bột

Cho 5gr bột ngô vào chén khuấy đều với 10ml sữa tươi không đường.

Ảnh hòa tan bột bắp

Bước 3: Đánh hỗn hợp sốt phô mai

Cho từ từ và khuấy liên tục phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa phô mai trên lửa nhỏ.

Khuấy đến khi thấy bong bóng nổi lên thì cho vào 1 cái lòng đỏ trứng gà, tắt bếp và khuấy đều liên tục để trứng không bị vón cục.

Tiếp theo cho nồi lên bếp đảo tiếp với lửa nhỏ đến khi thấy bong bóng nổi lên là trứng chín, tắt bếp và đảo liên tục cho sốt nguội bớt.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt sốt để tránh tạo màng đến khi sốt nguội thì hoàn thành rồi đấy!


Bước 4: Thành phẩm

Thế là đã xong phần sốt kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười sánh mịn thơm béo, độ ngọt vừa phải giúp không bị ngấy mang hương vị đặc trưng của bơ, sữa và phô mai hấp dẫn cực kỳ. Dùng cho các món bánh ngọt thì còn gì bằng phải không nào.

ẢNh thành phẩm

Cách bảo quản sốt

  • Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh và nên sử dùng trong vòng 3 ngày.
  • Bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để lấy 1 lượng sốt vừa phải sau đó tiếp tục bảo quản lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Bạn có thể sử dụng loại sốt này cho các món bánh ngọt, bông lan, ví dụ như bông lan trứng muối để tăng thêm vị thơm ngon.
Các bạn ở tp. Hồ Chí Minh muốn thưởng thức bánh bông lan trứng muối kèm với sốt phô mai thơn ngon béo ngậy thì hãy liên hệ với chúng tớ bằng cách click vào đây để đặt nha.

0 Comments