CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI CỰC KÌ ĐƠN GIẢN
Để Yummy Bakery mách bạn 2 cách làm sốt phô mai tan chảy cực kì đơn giãn mà ai cũng có thể làm được nhaa!!
- Cách chế biến Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream
Nguyên
liệu làm Kem phô mai từ crem chesses và whipping cream: Cho 200ml nước sốt
- Cream cheese 50 gr
- Sữa tươi không đường 65 ml
- Whipping cream 50 ml
- Bơ lạt 15 gr
- Đường 10 gr
- Bột bắp 5 gr
- Tinh chất vani 5 ml
Dụng cụ thực hiện: chảo, phới lồng, chén, muỗng,...
- Mẹo chọn mua nguyên liệu:
- Những nguyên liệu này có thể tìm mua ở
các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng làm bánh hoặc trên các trang thương
mại điện tử.
- Khi chọn mua bạn nhớ xem kĩ thời hạn sử
dụng và đảo bảo bao bì còn nguyên vẹn, không móp méo, lủng rách hoặc chưng bày
trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhé.
Bước 1: Trộn hỗn hợp phô mai
- Cho vào chảo 50gr cream cheese, 15gr bơ lạt để mềm, 50ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Nấu sốt phô mai
-
Bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều
hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi nhẹ.
-
Khuấy tan 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi
không đường, sau đó bạn vừa cho vào hỗn hợp phô mai vừa khuấy đều tay.
-
Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại, bạn cho
thêm 5ml tinh chất vani, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp sôi lại khoảng 2
phút thì tắt bếp.
Lưu ý:
o Cần nấu sốt trên lửa nhỏ nhất và khuấy liên tục để tránh hỗn hợp bị cháy khét.
o Nên chọn chảo chống dính để tránh tình trạng hỗn hợp khi làm bị dính vào đáy chảo.
Bước 3: Thành phẩm
-
Sốt kem phô mai sau khi hoàn thành mịn mượt,
thơm nức mũi và khi nếm có vị béo ngọt, mặn nhẹ, cực kỳ thơm ngon.
- Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười
Nguyên
liệu làm Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cườiCho 100ml nước sốt
Phô
mai con bò cười 60 gr(4 viên)
Sữa
tươi không đường 90 ml
Bơ lạt 15
gr
Bột
ngô 5 gr(bột bắp)
Lòng
đỏ trứng gà 1 cái
Đường 15
gr
Dụng
cụ thực hiện: Phới lồng, nồi, chén,
màng bọc thực phẩm, ...
Cách
chế biến Kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười
Bước 1: Nấu hỗn hợp bơ sữa phô mai
Cho
vào nồi: 80ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 15gr bơ lạt và 4 viên phô mai,
dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trên lửa nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp bột
Cho
5gr bột ngô vào chén khuấy đều với 10ml sữa tươi không đường.
Bước 3: Đánh hỗn hợp sốt phô mai
Cho
từ từ và khuấy liên tục phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa phô mai trên lửa
nhỏ.
Khuấy
đến khi thấy bong bóng nổi lên thì cho vào 1 cái lòng đỏ trứng gà, tắt bếp và
khuấy đều liên tục để trứng không bị vón cục.
Tiếp
theo cho nồi lên bếp đảo tiếp với lửa nhỏ đến khi thấy bong bóng nổi lên là
trứng chín, tắt bếp và đảo liên tục cho sốt nguội bớt.
Sau
đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt sốt để tránh tạo màng đến khi sốt
nguội thì hoàn thành rồi đấy!
Bước 4: Thành phẩm
Thế là đã xong phần sốt kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười sánh mịn thơm béo, độ ngọt vừa phải giúp không bị ngấy mang hương vị đặc trưng của bơ, sữa và phô mai hấp dẫn cực kỳ. Dùng cho các món bánh ngọt thì còn gì bằng phải không nào.
Cách bảo quản sốt
- Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ
lạnh và
nên sử dùng trong vòng 3 ngày.
- Bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để lấy
1 lượng sốt vừa phải sau đó tiếp tục bảo quản lại trong tủ lạnh để đảm bảo
chất lượng nhé.
- Bạn có thể sử dụng loại sốt này cho các món bánh ngọt, bông lan, ví dụ như bông lan trứng muối để tăng thêm vị thơm ngon.
0 Comments